Toán 11 hàm số và phương trình lượng giác

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
4) ⇔[tex](sin^{2}4x - sin^22x) + (sin^23x - sin^2x) = 0[/tex]
⇔ [tex](sin4x - sin2x)(sin4x + sin2x) + (sin3x - sinx)(sin3x + sinx) = 0[/tex]
⇔ [tex](2cos3x.sinx).(2sin3x.cosx) + (2cos2x.sinx).(2sin2x.cosx) = 0[/tex]
⇔ [tex]2sinx.cosx.(2cos3x.sin3x + 2cos2x.sin2x) = 0[/tex]
⇔ [tex]sin2x.(sin6x + sin4x) = 0[/tex]
⇔ [tex]sin2x.2sin5x.cosx = 0[/tex] => B
 
  • Like
Reactions: An1902

An1902

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
11
4
6
20
Quảng Ninh
Trọng Điểm
câu 7 xét sin x=0 suy ra vế trái =0 ,ta có 2m=0 suy ra m phải khác 0 mới khiến pt vô nghiệm => loại D và A
xét sin x khác 0 rồi chia cả 2 vế cho sin ^2 x sẽ đc 1 pt bậc 2 ẩn cot x , rồi giải như pt bậc 2 bình thg
 
  • Like
Reactions: Phan Tú Anh

An1902

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
11
4
6
20
Quảng Ninh
Trọng Điểm
câu 9 => cosx=2/3 suy ra có 2 nghiệm là x1=arccos 2/3 +k2pi hoặc x2=-arcos 2/3+k2pi ( vẽ đường tròn lượng giác ra ) => chỉ có x1 thỏa mãn điều kiện x thuộc khoảng 0 đến 2pi/3
lại có 2cosx +3m-1 =0 => cosx=3m-1/2 . để pt có thêm 2 nghiệm phân biệt thì x phải nằm trong góc phần tư thứ 2 hoặc 3 . suy ra cos x thuộc khoảng ( -1;0 ) suy ra -1< 3m-1/2<0 giải ra m
 
Top Bottom