Toán 11 Hàm số và phương trình lượng giác

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
1,chứng minh sinx+sin2x+sin3x=3 vô nghiệm
2,giải phương trình sin3x-sinx=cosx
3,(1+sin2x)(cosx-sinx)=1-2sin^2X
1)Ta có : $sinx\leq 1 ; sin2x\leq 1 ; sin3x\leq 1$
$\Rightarrow sinx+sin2x+sin3x \leq 3$
Dấu bằng xảy ra <=> sinx=sin2x=sin3x=1 chắc cái này vô nhiệm :))))
3) $1- 2sinx^2=sinx^2+cosx^2-2sinx^2=cosx^2-sinx^2$ .... abcxyz blabla ....
P/s: Mình biết đến đấy thôi :))
 
Top Bottom