Toán 11 Hàm số và phương trình lượng giác

Nam quang mai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
23
8
6
25
An Giang
Thpt An giang

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
*Tìm GTLN, GTNN của y=|cos x| + |sin x|
Đáp án: căn 2 và 1

*Tập xđ của y= tan x + cot x
Đáp án: R\(-2,2)

*GTNN của y=sin^4 x - 4sin^2 x +5
Đáp án: 2

*Tập giá trị của y= sin^2 x + 2sin x +5
Đáp án: đoạn từ 4->8
1/[tex]y=\left | sinx \right |+\left | cosx \right |\leq \sqrt{2\left ( sin^{2} x+cos^{2}x\right )}=\sqrt{2}[/tex]
Do [tex]0\leq \left | sinx \right |\leq 1[/tex] và [tex]0\leq \left | cosx \right |\leq 1[/tex] nên [tex]\left | sinx \right |\geq sin^{2}x;\left | cosx \right |\geq cos^{2}x[/tex][tex]\rightarrow y\geq sin^{2}x+cos^{2}x=1[/tex]
2/ đáp án sai
TXĐ phải là R\[tex]\left \{ k\frac{\Pi }{2} \right.\left. \right \}[/tex]
3 và 4 đặt ẩn phụ rồi vẽ bbt là ra
 
  • Like
Reactions: Nam quang mai
Top Bottom