Toán 11 Hàm số và phương trình lượng giác

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. $\sin{3x} + \sin{2x} = 0 \\
\Leftrightarrow \sin{3x} = - \sin{2x} \\
\Leftrightarrow \sin{3x} = \sin{(-2x)} \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
3x = -2x + k2 \pi \\
3x = \pi - (-2x) + k 2 \pi
\end{matrix}\right.
$
2. C1: $\cos{4x} + \cos{2x} = 0 \\
\Leftrightarrow \cos{4x} = - \cos{2x} \\
\Leftrightarrow \cos{4x} = \cos{( \pi - 2x)} \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
4x = \pi -2x + k2 \pi \\
4x = - ( \pi - 2x) + k 2 \pi
\end{matrix}\right.
$
C2: $\cos{4x} + \cos{2x} = 0 \\
\Leftrightarrow 2 \cos{3x} \cos{x} = 0 \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
\cos{3x} = 0 \\
\cos{x} = 0
\end{matrix}\right. $
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗ trợ bạn câu 3:
Tan x * Tan (x + 1) = 1
mà tan (x + x + 1) = (tan x + tan (x+1)) / (1-tanx * tan(x+1))
Do tan x * tan (x+1) không xác định => tan (2x + 1) = oo <=> tan 2x + 1 = pi/2
 
Top Bottom