D
duylinh1811
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
@-)1. cho hàm số:
[TEX]\frac{2x-4}{x+1}[/TEX]
tìm trên đồ thị hai điểm đối xứng nhau qua đường thẳng MN biết M(-3;0) và N(-1;-1)
2. cho hai hình chóp S.ABCD và S'.ABCD có chung đáy là hình vuông ABCD cạnh a. Hai đỉnh S và S' nằm về cùng một phía đối với mặt phẳng (ABCD), có hình chiếu vuông góc lên đáy lần lượt là trung điểm H của AD và trung điểm K của BC. Tính thể tích phần chung của hai hình chóp, biết rằng SH=S'K=h.
mình ra kết quả là
[tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{4}[/tex] nhưng ko chắc, nhờ các bạn check lại giùm mình.@};-
3. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (C) có pt: [TEX]x^2+y^2+4\sqrt{3}x-4=0[/TEX] Tia Oy cắt (C) tại A. Lập phương trình đ.tròn (C'), bán kính R'=2 và tiếp xúc ngoài với (C) tại A.
mình tính A(0;2) sau đó thế vào ptdt (C') là [TEX]{(x-a)}^2+{(y-b)}^2=4[/TEX] rồi ra phương trình [TEX]a^2+b^2-4b=0[/TEX] đến đây thì lại tắc, nhờ các bạn...b-(
[TEX]\frac{2x-4}{x+1}[/TEX]
tìm trên đồ thị hai điểm đối xứng nhau qua đường thẳng MN biết M(-3;0) và N(-1;-1)
2. cho hai hình chóp S.ABCD và S'.ABCD có chung đáy là hình vuông ABCD cạnh a. Hai đỉnh S và S' nằm về cùng một phía đối với mặt phẳng (ABCD), có hình chiếu vuông góc lên đáy lần lượt là trung điểm H của AD và trung điểm K của BC. Tính thể tích phần chung của hai hình chóp, biết rằng SH=S'K=h.
mình ra kết quả là
[tex]\frac{a^3\sqrt{3}}{4}[/tex] nhưng ko chắc, nhờ các bạn check lại giùm mình.@};-
3. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (C) có pt: [TEX]x^2+y^2+4\sqrt{3}x-4=0[/TEX] Tia Oy cắt (C) tại A. Lập phương trình đ.tròn (C'), bán kính R'=2 và tiếp xúc ngoài với (C) tại A.
mình tính A(0;2) sau đó thế vào ptdt (C') là [TEX]{(x-a)}^2+{(y-b)}^2=4[/TEX] rồi ra phương trình [TEX]a^2+b^2-4b=0[/TEX] đến đây thì lại tắc, nhờ các bạn...b-(