Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:cho (P)y=ax[tex]^{2}[/tex](a[tex]\neq[/tex]0)và đường thẳng (d)y=2x-a.tìm a để (P)tiếp xúc với (d).khi đó ứng với giá trị của a vừa tìm được hãy tìm tọa độ tiếp điểm của (d) và (P)
bài 2:cho đường thẳng (d)y=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]x+2 và (P)y=[tex]\frac{1}{4}[/tex]x[tex]^{2}[/tex]
1)vẽ (P)và (d)trên cùng một hệ tọa độ
2)gọi A,B là 2 giao điểm của (d)và (P)tìm điểm N trên trục hoành sao cho [tex]\Delta[/tex]NAB cân tại N
3)xác định điểm M trên cung AB của (P) sao cho [tex]\Delta[/tex] MAB có diện tích lớn nhất
bài 3: giải bài toán bằng cách lập phương trình :
cho số đo 3 cạnh là 4cm, 5cm, 6cm .tính diện tích tam giác đó
bài 2:cho đường thẳng (d)y=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]x+2 và (P)y=[tex]\frac{1}{4}[/tex]x[tex]^{2}[/tex]
1)vẽ (P)và (d)trên cùng một hệ tọa độ
2)gọi A,B là 2 giao điểm của (d)và (P)tìm điểm N trên trục hoành sao cho [tex]\Delta[/tex]NAB cân tại N
3)xác định điểm M trên cung AB của (P) sao cho [tex]\Delta[/tex] MAB có diện tích lớn nhất
bài 3: giải bài toán bằng cách lập phương trình :
cho số đo 3 cạnh là 4cm, 5cm, 6cm .tính diện tích tam giác đó