Toán 9 HÀM SỐ VÀ ĐỒ THỊ

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
[tex]y=(m^{2}-1)x-m^{2}+3[/tex]
CMR với mọi giá trị của m, đồ thị hàm số luôn đi qua một điểm cố định
Mk cảm ơn ạ!
Gỉa sử đồ thị hàm số luôn đi qua điểm cố định M([tex]x_{0}; y_{0}[/tex]). Khi đó: [tex]y_{0} = (m^{2} - 1)x_{0} - m^{2} + 3[/tex] đúng với mọi giá trị của m
Cho m = 1, ta có [tex]y_{0}[/tex] = 2. Đường thẳng luôn đi qua điểm có tung độ bằng 2
Cho m = 2, ta có [tex]2 = 3x_{0} - 1 \Leftrightarrow x_{0} = 1[/tex]
Vậy đồ thị hàm số luôn đi qua điểm M(1; 2)
 
Top Bottom