Toán 9 Hàm số và đồ thị

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho (p) : y=x^2 và (d); y=mx-m+2
Tìm m để (d) cắt (p) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ x1, x2 đều lớn hơn 0,5
Xét pt hoành độ giao điểm của P và d là
[tex]x^2-mx+m-2=0[/tex]
[tex]\Delta =m^2-4(m-2)=m^2-4m+8> 0,\forall m[/tex]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}> 1\\ (x_{1}-0,5)(x_{2}-0,5)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tháy viet vào là ok!
 
Top Bottom