Toán 7 Hàm số và đồ thị

anhnhi2008@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
5
4
6
18
Thái Bình
THCS Phong Huy Lĩnh

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Biết các cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 2;3;4 và chu vi của nó là 45cm. Tính các cạnh của tam giác đó
:Tuzki14:Rabbit13:Chuothong11
Đâu phải sd hàm số đâu bạn.Nhớ ghi đúng tiêu đề nha _gh_
Gọi a,b,c là số đo của 3 cạnh tâm giác
Theo đề ta có :
a/2=b/3=c/4 và a+b+c=48
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
......
Đến đây là bạn làm được rồi!! :D
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Đâu phải sd hàm số đâu bạn.Nhớ ghi đúng tiêu đề nha _gh_
Gọi a,b,c là số đo của 3 cạnh tâm giác
Theo đề ta có :
a/2=b/3=c/4 và a+b+c=48
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
......
Đến đây là bạn làm được rồi!! :D
Hình như cách làm của bạn thiếu ý mất rồi...
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Biết các cạnh của 1 tam giác tỉ lệ với 2;3;4 và chu vi của nó là 45cm. Tính các cạnh của tam giác đó.
Hộ tui nhé!!!
:Tuzki14:Rabbit13:Chuothong11
Gọi độ dài các cạnh lần lượt là a;b;c
=> a/2 = b/3 = c/4 Đặt a/2=k
=> a=2k , b=3k , c=4k
Lại có a+b+c=45 => 2k+3k+4k=45 => 9k=45 => k=5
=> a=10;b=15,c=20
Vậy ...
 
Top Bottom