Toán Hàm Số Và Đồ Thị

Harriet Xanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
24
4
21
Tiền Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1. Cho hàm số y= (m+2)x + m + 3
a/ Tìm điều kiện của hàm số luôn nghịch biến.
b/ Tìm m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3.
c/ Tìm m để đồ thị hàm số trên và đồ thị của các hàm số : y= -x + 2 ; y = 2x - 1 đồng quy.

BÀI 2. Cho hàm số y= (2m - 1)x + m -3
a/ Tìm m để đồ thị hàm số qua 2 điểm (2;5)
b/ Chứng minh rằng đồ thị hàm số luôn đi qua một điểm cố định với mọi m. Tìm điểm cố định ấy.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
BÀI 1. Cho hàm số y= (m+2)x + m + 3
a/ Tìm điều kiện của hàm số luôn nghịch biến.
b/ Tìm m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3.
c/ Tìm m để đồ thị hàm số trên và đồ thị của các hàm số : y= -x + 2 ; y = 2x - 1 đồng quy.

BÀI 2. Cho hàm số y= (2m - 1)x + m -3
a/ Tìm m để đồ thị hàm số qua 2 điểm (2;5)
b/ Chứng minh rằng đồ thị hàm số luôn đi qua một điểm cố định với mọi m. Tìm điểm cố định ấy.
Bài 1: Hàm số nghịch biến khi a < 0, tức là m + 2 < 0 ...
Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3 tức x = 3. Thay x = 3, y = 0 vào tính m
Tìm giao điểm của hai đt sau, thay toạ độ đó vào đt đầu để tìm m
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom