Toán hàm số và đồ thị

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y=a.x(a khác 0) có đồ thị là đường thẳng d
a. Xác định hệ số a biết d đi qua a(-1;-2)
b. Điểm nào sau đây thuộc d: M(2,-3) A(1;-2) I(-2;4)

Bài 2: a. Vẽ đồ thị hàm số y= -0,25.x
b. Điểm nào sau đây thuộc đồ thị hàm số trên: H(2;-0,5) K(-4;-1)

Bài 3: Vẽ trên cùng 1 hệ trục tọa độ đồ thị các hàm số sau
a. y=-x
b. y= 1/2x
c. y= -1/2x

Bài 4: Cho hàm số y=-2x
a. Vẽ đồ thị hàm số
b. Cho các điểm B(-1;2) và C(-1,5; -3). Hỏi điểm nào thuộc đồ thị hàm số y=-2x? Vì sao?
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
1a ta có d đi qua M suy ra -2=a*(-1)
suy ra a=2
b. thay các điểm vào điểm nào thỏa mãn thì nhận
2.a vẽ đồ thị thì 1 là tự vẽ 2 thì lên kiếm 'vẽ đồ thị online' rồi tự xử
làm như 1b thay các điểm vào
bài 3 với 4a thì lại tự xử luôn
4b thì cũng lại thay vào chỉ có B thỏa mãn còn C ko thõa mãn
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: Cho hàm số y=a.x(a khác 0) có đồ thị là đường thẳng d
a. Xác định hệ số a biết d đi qua a(-1;-2)
b. Điểm nào sau đây thuộc d: M(2,-3) A(1;-2) I(-2;4)

Bài 2: a. Vẽ đồ thị hàm số y= -0,25.x
b. Điểm nào sau đây thuộc đồ thị hàm số trên: H(2;-0,5) K(-4;-1)

Bài 3: Vẽ trên cùng 1 hệ trục tọa độ đồ thị các hàm số sau
a. y=-x
b. y= 1/2x
c. y= -1/2x

Bài 4: Cho hàm số y=-2x
a. Vẽ đồ thị hàm số
b. Cho các điểm B(-1;2) và C(-1,5; -3). Hỏi điểm nào thuộc đồ thị hàm số y=-2x? Vì sao?
1.
a. Ta có pt $ -2 = a . (-1) \Rightarrow a = 2 $
b. $ (d) y = 2x $
Thay lần lượt x và y ta thấy không có điểm nào thuộc đồ thị
2.
a. $ x = 0 \Rightarrow y = 0 \\ y = 1 \Rightarrow x = -4 $
Vẽ đường thẳng đi qua điểm $ (0;0) $ và $ (-4;1) $
upload_2017-12-9_16-27-21.png
b. $ (d) y = -0,25x $
Thay lần lượt x và y ta thấy H thuộc đồ thị
3.
upload_2017-12-9_16-29-2.png
4.
a. $ x = 0 \Rightarrow y = 0; x = 1 \Rightarrow y = -2 $
Vẽ đường thẳng đi qua $ (0;0) $ và $ (1;-2) $
upload_2017-12-9_16-30-4.png
b. Thay lần lượt x và y ta thấy điểm B thuộc đồ thị
 
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom