Toán Hàm số và đồ thị hàm số

Kumud Saraswatichandra

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2016
30
5
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho hàm số y = (m-4)x + m + 2015 (1) (m là tham số)
a) Với giá trị nào của m thì hàm số (1) là hàm số bậc nhất
b) Với giá trị nào của m thì hàm số (1) là hàm số đồng biến?Nghịch biến?
c) Tìm điểm cố định mà đồ thị hàm số (1) luôn đi qua
d) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (1) lớn nhất
Bài 7: Cho hàm số y = \sqrt{x}
a) Chứng minh rằng hàm số trên đồng biến
b) Trong các điểm A(4;2), B(2;1), C(9;3), D(8;2\sqrt{2}) điểm nào thuộc đồ thị hàm số
Bài 8: Xác định hàm số f(x) biết f(x+1) = x^{2}-2x+3
Bài 9: Cho hàm số y = 2x+3
a) Hàm số trên có là hàm số bậc nất khồn?
b) Xét sự đồng biến, nghịch biến của hàm số trên
c) Vẽ đồ thị hàm số trên
Bài 10: a) Vẽ đồ thị hàm số y = \sqrt{x^{2}}+\sqrt{x^{2}-4x+4}
b) Biện luận số nghiệm của phương trình \sqrt{x^{2}}+\sqrt{x^{2}-4x+4} = m
Bài 11: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(1;-1) , B(3;3). Tìm m để 3 điểm A(1;-1), B(3;3) và M(m;2) thẳng hàng
Bài 12: Cho hàm số f(x) = \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}
a) Tìm tập xác định của hàm số
b) Tính f(3+2\sqrt{2})
c) Tìm x nguyên để hàm số f(x) nhận giá trị nguyên
d) Tìm x sao cho f(x) = 1,5
Bài 13: Cho hai điểm A(1;2) và B(3;5). Xác định vị trí của điểm M(m;0) để chu vi tam giác ABM nhỏ nhất
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 6: Cho hàm số y = (m-4)x + m + 2015 (1) (m là tham số)
a) Với giá trị nào của m thì hàm số (1) là hàm số bậc nhất
b) Với giá trị nào của m thì hàm số (1) là hàm số đồng biến?Nghịch biến?
c) Tìm điểm cố định mà đồ thị hàm số (1) luôn đi qua
d) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng (1) lớn nhất
Bài 7: Cho hàm số y = \sqrt{x}
a) Chứng minh rằng hàm số trên đồng biến
b) Trong các điểm A(4;2), B(2;1), C(9;3), D(8;2\sqrt{2}) điểm nào thuộc đồ thị hàm số
Bài 8: Xác định hàm số f(x) biết f(x+1) = x^{2}-2x+3
Bài 9: Cho hàm số y = 2x+3
a) Hàm số trên có là hàm số bậc nất khồn?
b) Xét sự đồng biến, nghịch biến của hàm số trên
c) Vẽ đồ thị hàm số trên
Bài 10: a) Vẽ đồ thị hàm số y = \sqrt{x^{2}}+\sqrt{x^{2}-4x+4}
b) Biện luận số nghiệm của phương trình \sqrt{x^{2}}+\sqrt{x^{2}-4x+4} = m
Bài 11: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(1;-1) , B(3;3). Tìm m để 3 điểm A(1;-1), B(3;3) và M(m;2) thẳng hàng
Bài 12: Cho hàm số f(x) = \frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}
a) Tìm tập xác định của hàm số
b) Tính f(3+2\sqrt{2})
c) Tìm x nguyên để hàm số f(x) nhận giá trị nguyên
d) Tìm x sao cho f(x) = 1,5
Bài 13: Cho hai điểm A(1;2) và B(3;5). Xác định vị trí của điểm M(m;0) để chu vi tam giác ABM nhỏ nhất
Bạn cần cụ thể câu nào nhỉ ^^
Vì sao mấy cái này trog bài tập sách giáo khoa mà bạn k tự mày mò suy nghĩ mà đưa lên đây hỏi vậy bạn? Nó có khó để nghĩ đâu :)
Ví dụ y=ax+b
đồng biến a>0, nghịch a<0
Đc xác định khi a#0
Muốn tìm cố định thì gọi điểm đi qua là xo,yo rồi thay vào
Cách vẽ đồ thị hàm số y = ax + b (a ≠ 0)

Bước 1: Cho x = 0 thì y = b ta được điểm P(0; b) thuộc trục tung Oy.

Cho y = 0 thì x = -b/a ta được điểm Q(-b/a; 0) thuộc trục hoành

Bước 2: Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm P và Q ta được đồ thị hàm số y = ax + b
Còn mấy cái này trog máy mk mk load về khi nào cũng k nhớ nx :D
upload_2017-11-30_20-58-40.png
upload_2017-11-30_20-58-57.png
upload_2017-11-30_20-59-22.png
 
Top Bottom