Hàm số và đồ thị của hàm số y=ax

yencoi2k3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
26
4
21

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho 2 hàm số
y = x có đồ thị d1
y=-x có hàm thị d2
a, vẽ đồ thị của hai hàm số trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b, CMR:d1 vuông góc với d2
a) $(d_1):y=x$
Vẽ đường thẳng đi qua $O(0;0)$ và $(1;1)$ ta được đths.
$(d_2):y=-x$
Vẽ đường thẳng đi qua $O(0;0)$ và $(1;-1)$ ta được đths.
upload_2017-11-1_13-53-44.png
b) Vì $1.(-1)=-1$ nên $(d_1)\perp (d_2)$
 
  • Like
Reactions: yencoi2k3@gmail.com
Top Bottom