Toán 11 hàm số tuần hoàn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nhưng mà mk vẫn ko hiểu hàm số tuần hoàn là ntn
bài đấy mk nghỉ nên ko đc hok
Hàm số y=f(x) có TXĐ là D là hàm số tuần hoàn nếu tồn tại một số T khác 0 sao cho với mọi x thuộc D ta có:
a) xTD vaˋ x+TDx-T\in D \ v\grave{a} \ x+T\in D
b) f(x+T)=f(x)f(x+T)=f(x)
Số T là số nguyên dương nhỏ nhất t/m đk trên đc gọi là chu kì tuần hoàn của hs
 

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT
Hàm số y=f(x) có TXĐ là D là hàm số tuần hoàn nếu tồn tại một số T khác 0 sao cho với mọi x thuộc D ta có:
a) xTD vaˋ x+TDx-T\in D \ v\grave{a} \ x+T\in D
b) f(x+T)=f(x)f(x+T)=f(x)
Số T là số nguyên dương nhỏ nhất t/m đk trên đc gọi là chu kì tuần hoàn của hs
mk hông hiểu lun
 
Top Bottom