hàm số (tính S tam giác trong hệ tọa độ

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
.
Đường thẳng d:y=x−3 cắt (P):y=−x^2−x+5 tại hai điểm A,B phân biệt. Diện tích ΔOAB
bằng.
$ x - 3 = - x^2 - x + 5 \\ \Leftrightarrow x^2 + 2x - 8 = 0 \\ \Leftrightarrow x + 2x + 1 - 9 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + 1)^2 = 9 \\ \Leftrightarrow x + 1 = 3 \; hoặc \; x + 1 = - 3
\\ \Leftrightarrow x = 2 \; hoặc \; x = - 4 \\ x = 2 \Rightarrow y = 2 - 3 = - 1 \\ x = -4 \Rightarrow y = - 4 - 3 = - 7 \\ Vậy\; giao\; điểm\; của\; (d)\; và\; (P)\; là: A(2;-1)\; và\; B(-4;-7) $
$ S_{OAB} = \frac{1}{2}|(x_{A} - x_{O})(y_{B} - y_{O}) - (x_{B} - x_{O})(y_{A} - y_{O}) \\ = \frac{1}{2}|2 . (-7) - (-4) . (-1)| \\ = \frac{1}{2}|(-14) - 4| \\ = \frac{1}{2}|-18| \\ = \frac{1}{2} . 18 \\ = 9 $
 
Last edited:
Top Bottom