Toán 11 Hàm số sin và cos

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Chị xem lại dùm em đề câu a) ạ
mấy câu khác chỉ cần vế xuất hiện sin và cos cùng góc là ok
dùng pp giải pt bậc nhất đối với hàm sin và cos
tính [tex]\sqrt{a^2 + b^2 } =>\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}sinx +(-)\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}cosx=\frac{c}{\sqrt{a^2+b^2}} =>sin(\alpha + a)=\frac{c}{\sqrt{a^2+b^2}} vs \frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}=cosx và \frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}=cosx[/tex]
h) chị chuyển về đưa về góc 7x là 1 vế và góc 2x là 1 vế áp dụng như trên tức chia cho 2 ở cả 2 vế là ok
i) chị biến đổi cos(2x+pi/2)=-sin2x thế là đưa về dạng chung rùi
 
  • Like
Reactions: Mi minj

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
  • Like
Reactions: Mi minj
Top Bottom