hàm số sin cos !!!!

S

smile.full.kute

ơ cái điều kiện của bạn kiểu gì thế? mình chả hiểu luôn, - [TEX]\pi[/TEX]<x<[TEX]\pi[/TEX] là thế nào? dựa trên vòng tròn lượng giác thì điểm - [TEX]\pi[/TEX] và [TEX]\pi[/TEX] cùng là 1 điểm mà, còn giải phương trình thì giải bt bạn ạ, xem lại cái đkiện rồi đối chứng vào kết quả là ok thôi :D
sin(2x+1)=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow sin(2x+1)=sin[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x+1=\frac{\pi}{6}+2k\pi \\ 2x+1=\pi-\frac{\pi}{6}+2k\pi \end{array} \right.[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}+k\pi \\ x= \frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}+k\pi \end{array} \right.[/TEX]
Bạn xem mình còn sai chỗ nào ko nhé, :D làm vội mà
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Còn thiếu điều kiện nữa bạn ạ
Giải phương trình đấy xong tìm được nghiệm phải so sánh với điều kiện mà
 
N

nttuyen1996

ơ cái điều kiện của bạn kiểu gì thế? mình chả hiểu luôn, - [TEX]\pi[/TEX]<x<[TEX]\pi[/TEX] là thế nào? dựa trên vòng tròn lượng giác thì điểm - [TEX]\pi[/TEX] và [TEX]\pi[/TEX] cùng là 1 điểm mà, còn giải phương trình thì giải bt bạn ạ, xem lại cái đkiện rồi đối chứng vào kết quả là ok thôi :D
sin(2x+1)=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow sin(2x+1)=sin[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x+1=\frac{\pi}{6}+2k\pi \\ 2x+1=\pi-\frac{\pi}{6}+2k\pi \end{array} \right.[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}+k\pi \\ x= \frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}+k\pi \end{array} \right.[/TEX]
Bạn xem mình còn sai chỗ nào ko nhé, :D làm vội mà
ai giúp minh cái điều kiện đi! khó ....................................................................
 
M

myrainbow210

so dk thì chỉ nhận
[TEX]x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x=\frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}-\pi[/TEX]
[TEX]x=\frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}-\pi[/TEX]
vì -[TEX]\pi<x<\pi[/TEX]nên x chỉ nhận những giá trị nào trong đoạn đó
 
Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

so dk thì chỉ nhận
[TEX]x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x=\frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]x=\frac{\pi}{12}-\frac{1}{2}-\pi[/TEX]
[TEX]x=\frac{5\pi}{12}-\frac{1}{2}-\pi[/TEX]
vì -[TEX]\pi<x<\pi[/TEX]nên x chỉ nhận những giá trị nào trong đoạn đó
bỏ
eq.latex
sao được .
eq.latex
\Rightarrow
eq.latex

\Leftrightarrow
eq.latex

\Rightarrowk=-1;0 (k thuộc z) thayk tim x
 
Top Bottom