Tập các giá trị nguyên của m để hàm số y =( \ sqrt{2m+5}-2)x^2 đồng biến trên R với mọi x<0
P pepinkbear 7 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập các giá trị nguyên của m để hàm số y =( sqrt2m+5−2)x2 \ sqrt{2m+5}-2)x^2 sqrt2m+5−2)x2 đồng biến trên R với mọi x<0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập các giá trị nguyên của m để hàm số y =( sqrt2m+5−2)x2 \ sqrt{2m+5}-2)x^2 sqrt2m+5−2)x2 đồng biến trên R với mọi x<0
T thao_won 7 Tháng tư 2011 #2 pepinkbear said: Tập các giá trị nguyên của m để hàm số y =( sqrt2m+5−2)x2 \ sqrt{2m+5}-2)x^2 sqrt2m+5−2)x2 đồng biến trên R với mọi x<0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2m + 5 \geq 0 \Rightarrow m \geq -2,5[/TEX] [TEX]\sqrt{2m + 5} - 2 < 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow m < - 0,5[/TEX] [TEX]\Rightarrow -2,5 \leq m < -0,5[/TEX] Vậy m thuộc các giá trị : - 2 ; - 1
pepinkbear said: Tập các giá trị nguyên của m để hàm số y =( sqrt2m+5−2)x2 \ sqrt{2m+5}-2)x^2 sqrt2m+5−2)x2 đồng biến trên R với mọi x<0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2m + 5 \geq 0 \Rightarrow m \geq -2,5[/TEX] [TEX]\sqrt{2m + 5} - 2 < 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow m < - 0,5[/TEX] [TEX]\Rightarrow -2,5 \leq m < -0,5[/TEX] Vậy m thuộc các giá trị : - 2 ; - 1