View attachment 63402
Giúp tớ 2 bài này vớii
Bài 14:
a) Bạn ôn lại kiến thức này để làm bài nhé.
Hàm số bậc hai [tex]y=ax^{2}(a\neq 0)[/tex]:
- Nếu $a>0$ thì thì hàm số đồng biến khi $x>0$ và nghịch biến khi $x<0$
- Nếu $a<0$ thì thì hàm số đồng biến khi $x<0$ và nghịch biến khi $x>0$
b) Thay vào và tính đi bạn

Bài 15:
Bạn ôn lại phần kiến thức này để làm bài nhé!
1.Điểm A(xA; yA) ∈ (d) ⇔ Tọa độ điểm A nghiệm đúng phương trình của (d).
2.Với hai đường thẳng y=ax+b (d) và y=a'x + b' ( trong đó a và a’ khác 0), ta có:
- (d) và (d’) cắt nhau ⇔ a ≠ a'.
- (d) và (d’) song song với nhau ⇔ a = a' và b = b’.
- (d) và (d’) trùng nhau ⇔ a = a' và b = b’
- (d) và (d’) vuông góc với nhau ⇔ a.a'= 1