hàm số nè, zô đi cac vip

T

tuyetnhung198

Bài này mới chất

[tex] \text{Cho } \ y=-x+1+\frac{m}{2-x} \ \text{(Cm)}[/tex]

Tìm m để (Cm) có cực đại tại A sao cho tiếp tuyến với (Cm) tại A cắt trục Oy tại B mà [tex]\Delta OAB[/tex] vuông cân
 
T

thefool

Bài này mới chất

[tex] \text{Cho } \ y=-x+1+\frac{m}{2-x} \ \text{(Cm)}[/tex]

Tìm m để (Cm) có cực đại tại A sao cho tiếp tuyến với (Cm) tại A cắt trục Oy tại B mà [tex]\Delta OAB[/tex] vuông cân

m=1 ************************************************************************************************************************************************************************************************......:D
 
T

thong1990nd

cho hàm số y= (x-1)/(x+1)
I, J la 2 diem thay doi thuoc do thi sao cho tiep tuyen tai I va J song song voi nhau. Cm duong thag IJ luon di qua 1 diem co dinh
lâu lắm ko động vào cái này cũng ngu quá làm mãi mới ra
có [TEX]y^,=\frac{2}{(x+1)^2}[/TEX]
vì 2 tt // với nhau [TEX]\Rightarrow y^,(I)=y^,(J)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x_I+1)^2=(x_J+1)^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_I+x_J=-2 \Rightarrow \frac{x_I+y_J}{2}=-1[/TEX]
tính [TEX]y_I+y_J=2 \Rightarrow \frac{y(I)+y(J)}{2}=1[/TEX]
[TEX](-1;1)[/TEX] chính là toạ độ 2 tiệm cận cố định
bạn thefool giải kĩ bài tìm m xem nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom