Cho mình hỏihàm số y=x^3+1 có cực trị không vậy? y'=3x^2 có nghiệm bằng 0 nhưng 0 lại không phải cực trị của hàm số bởi vì y(-1)=0 nhỏ hơn y(0) và y(1)=2 cũng lớn hơn y(0)
Hs có cực trị \Leftrightarrow y'=0 có 2 nghiệm phân biệt!
[TEX]y' \geq 0[/TEX]----> hàm số luôn đồng biến thì kiếm đâu ra cực trị!............................
Hs có cực trị \Leftrightarrow y'=0 có 2 nghiệm phân biệt!
[TEX]y' \geq 0[/TEX]----> hàm số luôn đồng biến thì kiếm đâu ra cực trị!............................
theo minh thi hs nay van co cuc tri ma
y'= 3x^2
y'= 0 \Leftrightarrow x = 0
lim y = +\infty
x->+\infty
lim y = -\infty
x->-\infty
lap bbt la ta se tim duoc cuc tri cua ham so la
x cuc tieu = 0 \Rightarrow y ctieu = 1
theo minh thi hs nay van co cuc tri ma
y'= 3x^2
y'= 0 \Leftrightarrow x = 0
lim y = +\infty
x->+\infty
lim y = -\infty
x->-\infty
lap bbt la ta se tim duoc cuc tri cua ham so la
x cuc tieu = 0 \Rightarrow y ctieu = 1