hàm số này bạn

V

vietphuonga1

N

nach_rat_hoi

Ta tìm được điểm M(0;2). điểm uốn I(1;0)
Gọi phương trình đường thẳng qua I có dạng: y=k(x-1) (d) ( có hệ số góc k và qua I(1;0)
Xét phương trình hoành độ giao điểm của (C) và (d) <=>
[TEX](x-1)(-{x}^{2}+2x+2+k)=0[/TEX] vậy hoành độ 2 điểm A,B thỏa mãn phương trình [TEX] -{x}^{2}+2x+2+k=0 [/TEX], ta tính denta,bắt denta dương. gọi x1,x2 là 2 nghiệm => A,B. MAB vuông tại M <=> vectoMA.vectoMB=0. thay vi-ét,vi-ẹt gì đấy vào ta tìm được k,xem k thỏa mãn điều kiện denta dương k, sau đó tìm được đường thẳng d.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom