hàm số nâng cao

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hàm số y=(m-1)x+m (d)
điểm A gọi là điểm cố định của hàm số nếu khi m thay đổi ( lấy bất kì giá trị nào) thì đường thẳng (d) vẫn luôn đi qua điểm A
TÌM ĐIỂM CỐ ĐỊNH A
2) tìm điểm cố định các hàm số sau
a) (m+2)x+(m-3)y-m+8=0
b) (2m+3)x+(m+5)y+4m-1=0
c)(m-2)x+(m-1)y=0
d)kx-2y=6
e)k(x-1)+3y=0
f)ã+5y=2
3) a)c/m 3 đường thẳng y=2x+4, y=3x+5, y=-2x đồng quy
b)với giá trị nào của m thì đường thẳng y=5x+m dồng quy vs hai đường thẳng y=3x+1, y=x-1
c) với giá trị nào của m thì 3 đường thẳng sau đồng quy
y=2x-3, y=-x+5 và y=(m-1)x+m

4) tìm nghiệm nguyên của các pt
a)6x+y=5
b)4x+3y=20
c)3x+7y=24
 
M

myn_suju_exo

Câu 1

Vì với mọi m, đường thẳng đều đi qua A cố định nên em thay 2 giá trị bất kì của m -> tìm x theo y. Có 2 giá trị x rồi thì thay cho chúng bằng nhau rồi tính x nhé
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Phải có lập luận đàng hoàng chứ

$y=(m-1)x+m \leftrightarrow m(x+1)-(x+y)=0$

Để phương trình vô số nghiệm với mọi $m$ thì $x=-1; y=1$

$A(-1;1)$

Bài 2:

a) $m(x+y-1)+(2x-3y+8)=0$

$\begin{cases}
x+y-1=0\\
2x-3y+8=0\\
\end{cases}$

Các bài còn lại tương tự.

Bài 3:

a) Tìm giao của 2 đường thẳng trong 3 đường thẳng đó và chứng minh đường thẳng thứ 3 đi qua giao điểm đó.

b) Giao của 2 đường thẳng cho trước: $A(-1;-2)$

Ta có $-2=-5+m$ hay $m=3$

c) Tương tự câu b

Bài 4:

Thực chất bài này là biểu diễn đường thẳng cho trước bằng phương trình tham số

a) $\begin{cases}
x=t\\
y=-6t+5\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$

b) $\begin{cases}
x=5-3t\\
y=4t\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$

c) $\begin{cases}
x=1-7t\\
y=3+3t\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$
 
M

macarongno.1

Bài 1:

Phải có lập luận đàng hoàng chứ

$y=(m-1)x+m \leftrightarrow m(x+1)-(x+y)=0$

Để phương trình vô số nghiệm với mọi $m$ thì $x=-1; y=1$

$A(-1;1)$

Bài 2:

a) $m(x+y-1)+(2x-3y+8)=0$

$\begin{cases}
x+y-1=0\\
2x-3y+8=0\\
\end{cases}$

Các bài còn lại tương tự.

Bài 3:

a) Tìm giao của 2 đường thẳng trong 3 đường thẳng đó và chứng minh đường thẳng thứ 3 đi qua giao điểm đó.

b) Giao của 2 đường thẳng cho trước: $A(-1;-2)$

Ta có $-2=-5+m$ hay $m=3$

c) Tương tự câu b

Bài 4:

Thực chất bài này là biểu diễn đường thẳng cho trước bằng phương trình tham số

a) $\begin{cases}
x=t\\
y=-6t+5\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$

b) $\begin{cases}
x=5-3t\\
y=4t\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$

c) $\begin{cases}
x=1-7t\\
y=3+3t\\
\end{cases}\;\;(t\in \mathbb{Z})$

biểu diễn đường thẳng cho trước bằng phương trình tham số là sao vậy bạn, bạn có thể nói rõ hơn không
 
Top Bottom