Có bao nhiêu giá trị nguyên m để có nghiệm? đáp án:25 Xin cám ơn ạ
Shyy Love Học sinh mới Thành viên 21 Tháng năm 2017 3 0 16 23 28 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu giá trị nguyên m để có nghiệm? đáp án:25 Xin cám ơn ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có bao nhiêu giá trị nguyên m để có nghiệm? đáp án:25 Xin cám ơn ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 15 Tháng tám 2019 #2 ĐKXĐ: x thuộc [0;4] $\sqrt{4x-x^2} = \sqrt{4-(x-2)^2} \leq 2$ đặt $3^{\sqrt{4x-x^2}}=t$ => $3^0 \leq t \leq 3^2$ => t thuộc [1;9] =>$t^2-4t+2m-1=0$ có nghiệm khi $\Delta' \geq0$ $2+\sqrt{\Delta'} \geq 1$ $2-\sqrt{\Delta'} \leq 9$ giải hệ ĐK => m
ĐKXĐ: x thuộc [0;4] $\sqrt{4x-x^2} = \sqrt{4-(x-2)^2} \leq 2$ đặt $3^{\sqrt{4x-x^2}}=t$ => $3^0 \leq t \leq 3^2$ => t thuộc [1;9] =>$t^2-4t+2m-1=0$ có nghiệm khi $\Delta' \geq0$ $2+\sqrt{\Delta'} \geq 1$ $2-\sqrt{\Delta'} \leq 9$ giải hệ ĐK => m