Toán 12 Hàm số mũ - loga chứa tham số m

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 137360
@Tiến Phùng @iceghost , @tieutukeke dạng nằm trong khoảng đoạn này giải sao các anh ơi
Với những dạng bài này , thì nhìn là chúng ta nhận ra dạng đặt ẩn chung, tìm điều kiện của ẩn rồi vẽ BBt là ra
VD câu 1 đặt $3^x$=t ta có $x\geq 0 => 3^x \geq 3^0=1$
Ta có pt $t^2-6t+5=m $
y' =2t -6 =0
=> t=3
Lập BBT như mình làm phía dưới thì chúng ta sẽ kết luận với m>0 thì pt có nghiệm thoả mãn :D
 

Attachments

  • received_568795493932242.jpeg
    received_568795493932242.jpeg
    44 KB · Đọc: 45

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Với những dạng bài này , thì nhìn là chúng ta nhận ra dạng đặt ẩn chung, tìm điều kiện của ẩn rồi vẽ BBt là ra
VD câu 1 đặt $3^x$=t ta có $x\geq 0 => 3^x \geq 3^0=1$
Ta có pt $t^2-6t+5=m $
y' =2t -6 =0
=> t=3
Lập BBT như mình làm phía dưới thì chúng ta sẽ kết luận với m>0 thì pt có nghiệm thoả mãn :D
m=-4 cũng được kìa e
 
Top Bottom