:-SS1-cho x+y=1 ;x>o,y>0 cm: x*y+1/x*y>=17/4 :-SS
L loan200 16 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :-SS1-cho x+y=1 ;x>o,y>0 cm: x*y+1/x*y>=17/4 :-SS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :-SS1-cho x+y=1 ;x>o,y>0 cm: x*y+1/x*y>=17/4 :-SS
L l94 17 Tháng năm 2012 #2 [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex]
[tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex]
L ldt_thank 19 Tháng năm 2012 #3 l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cách làm sai rồi! Trái dấu mà cũng cộng đc sảo
l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này cách làm sai rồi! Trái dấu mà cũng cộng đc sảo
H hn3 19 Tháng năm 2012 #4 l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đạo hàm khỏi tranh cãi này Với [TEX]x,y >0[/TEX] và [TEX]x+y=1[/TEX] . [TEX]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} ==> xy \leq \frac{1}{4}[/TEX] Mặt nữa , [TEX]xy > 0[/TEX] Giả thiết [TEX]P=xy+\frac{1}{xy}[/TEX] và giả thiết [TEX]xy=u[/TEX] , với [TEX]u \in (0,\frac{1}{4}][/TEX] thì [TEX]P(u)=u+\frac{1}{u}[/TEX] Ta tính [TEX]P'(u)=1-\frac{1}{u^2}=\frac{u^2-1}{u^2}[/TEX] [TEX]P'(u)=0 \ <=> \ u=-1[/TEX] hoặc [TEX]u=1[/TEX] Ta dựng bảng biến thiên , thấy [TEX]P_{min}=P(\frac{1}{4})=\frac{1}{4}+4=\frac{17}{4}[/TEX] Xong nhé >- Hum nọ thấy [TEX]x*y+\frac{1}{x*y}[/TEX] chẳng biết là nhân hay mũ b-( :-h
l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đạo hàm khỏi tranh cãi này Với [TEX]x,y >0[/TEX] và [TEX]x+y=1[/TEX] . [TEX]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} ==> xy \leq \frac{1}{4}[/TEX] Mặt nữa , [TEX]xy > 0[/TEX] Giả thiết [TEX]P=xy+\frac{1}{xy}[/TEX] và giả thiết [TEX]xy=u[/TEX] , với [TEX]u \in (0,\frac{1}{4}][/TEX] thì [TEX]P(u)=u+\frac{1}{u}[/TEX] Ta tính [TEX]P'(u)=1-\frac{1}{u^2}=\frac{u^2-1}{u^2}[/TEX] [TEX]P'(u)=0 \ <=> \ u=-1[/TEX] hoặc [TEX]u=1[/TEX] Ta dựng bảng biến thiên , thấy [TEX]P_{min}=P(\frac{1}{4})=\frac{1}{4}+4=\frac{17}{4}[/TEX] Xong nhé >- Hum nọ thấy [TEX]x*y+\frac{1}{x*y}[/TEX] chẳng biết là nhân hay mũ b-( :-h
K kanghasoo 20 Tháng năm 2012 #5 l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ----------------------> rất xin lỗi vì k gửi đc tn cho bạn nên mình mới phải post ở đây. bạn là men HTK đúng không? trên fb có cả 1 gr của HTK đấy, làm quen đc không? (xin ad đợi đến lúc bạn í rep lại rồi hãy xóa spammmmm)
l94 said: [tex]1=x+y \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow xy \leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]xy+\frac{1}{16xy} +\frac{15}{16xy} \geq \frac{17}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ----------------------> rất xin lỗi vì k gửi đc tn cho bạn nên mình mới phải post ở đây. bạn là men HTK đúng không? trên fb có cả 1 gr của HTK đấy, làm quen đc không? (xin ad đợi đến lúc bạn í rep lại rồi hãy xóa spammmmm)