Toán 12 Hàm số lũy thừa mũ và Logarit

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]f(1-x)=\frac{4^{1-x}}{4^{1-x}+2}=\frac{4}{4+2.4^x}=\frac{2}{2+4^x}=>f(x)+f(1-x)=1[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{n}+\frac{n-1}{n}=1[/tex]
Vậy ghép đầu và cuối từng cặp thì có:
[tex]f(\frac{1}{n})+f(\frac{n-1}{n})+f(\frac{2}{n})+f(\frac{n-2}{n})+...[/tex]
Nếu n lẻ thì n-1 chẵn => Số cặp là chẵn=> tổng là: [tex]\frac{n-1}{2}[/tex]

Nếu n chẵn thì lẻ ra 1 phần tử ở giữa, vậy tổng là:
[tex]\frac{n-2}{2}+f(\frac{1}{2})[/tex]
 
Top Bottom