Toán 11 Hàm số lượng giác

Lê Thị Hồng Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2019
84
587
106
20
Thanh Hóa
Taeyungie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giải thích giúp em với ạ, học xong hoang mang quá.
Hàm số sinx tuần hoàn chu kì [tex]2\Pi[/tex] thì hàm số sin2x tuần hoàn chu kì [tex]\Pi[/tex]
Mà có phải là hàm số tuần hoàn thì sinx = sin( x + [tex]2\Pi[/tex] ) suy ra hàm số sin2x = sin ( 2x + [tex]\Pi[/tex] )
Nhưng mình thử một vài số liệu thì không chính xác lắm, mình muốn biết là mình sai ở đâu ạ ?
Cảm ơn anh chị trước ạ !
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Các anh chị giải thích giúp em với ạ, học xong hoang mang quá.
Hàm số sinx tuần hoàn chu kì [tex]2\Pi[/tex] thì hàm số sin2x tuần hoàn chu kì [tex]\Pi[/tex]
Mà có phải là hàm số tuần hoàn thì sinx = sin( x + [tex]2\Pi[/tex] ) suy ra hàm số sin2x = sin ( 2x + [tex]\Pi[/tex] )
Nhưng mình thử một vài số liệu thì không chính xác lắm, mình muốn biết là mình sai ở đâu ạ ?
Cảm ơn anh chị trước ạ !
1. Bạn thử đưa ra những số liệu nào vậy?
2. Cái bạn đưa ra sai nhé. Tuần hoàn chu kì [TEX]\pi[/TEX] thì phải thay x bởi [TEX]x+\pi[/TEX], tức [TEX]sin2x=sin[2(x+\pi)][/TEX]
 
Top Bottom