Toán 11 Hàm số lượng giác

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giải phương trình:
[tex]\cos 2x + \sin x = \sqrt{3}(\cos x - \sin 2x)[/tex]
Phương trình [tex]\sin x + \cos x\sin x + \sqrt{3}\cos 3x = 2(\cos 4x + \sin ^{3}x)[/tex] có tổng hai nghiệm dương bé nhất là bao nhiêu
1.
[tex]\cos 2x + \sin x = \sqrt{3}(\cos x - \sin 2x)\\\Leftrightarrow cos2x+\sqrt{3}sin2x=\sqrt{3}cosx-sinx\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x=\frac{\sqrt{3}}{2}cosx-\frac{1}{2}sinx\\\Leftrightarrow sin(2x+\frac{\pi}{6})=sin(\frac{\pi}{3}-x)\\\Leftrightarrow ...[/tex]
2. Kiểm tra lại đề
upload_2020-10-14_18-50-7.png
 
  • Like
Reactions: luandz

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1
1.
[tex]\cos 2x + \sin x = \sqrt{3}(\cos x - \sin 2x)\\\Leftrightarrow cos2x+\sqrt{3}sin2x=\sqrt{3}cosx-sinx\\\Leftrightarrow \frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x=\frac{\sqrt{3}}{2}cosx-\frac{1}{2}sinx\\\Leftrightarrow sin(2x+\frac{\pi}{6})=sin(\frac{\pi}{3}-x)\\\Leftrightarrow ...[/tex]
2. Kiểm tra lại đề
View attachment 166684
Đề đúng mà mod
#TheFire: Bạn thấy nghiệm xấu ấy mình nghĩ là sai đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom