Toán 11 Hàm số lượng giác

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Tìm tập xác định của hàm số: [tex]\frac{3}{sin^{2}x-cos^{2}x}[/tex]
2. Tìm GTLN và GTNN của hàm số sau: [tex]y=3\sqrt{1+sinx}-1[/tex]
1. HSXĐ khi [tex]sin^2x\neq cos^2x\Leftrightarrow tan^2x\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
2. [tex]y_{min}=-1 \ khi \ sinx=1\Leftrightarrow x=\frac{-\pi }{2}+k2\pi \\ y_{max}=3\sqrt{2}-1 \ khi \ sinx=1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{2}+k2\pi[/tex]
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom