Toán 11 Hàm số lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
21) Hạ bậc ta được
[tex]pt\Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}.cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0\Leftrightarrow cos6x.cos2x=1[/tex]
22) ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2} \\ pt\Leftrightarrow (cotx-tanx)(cotx+tanx)=0[/tex]
Pt tích, tự giải nhé!
24) [tex]pt\Leftrightarrow 3sin3x-4sin^33x-\sqrt{3}cos9x=1\Leftrightarrow sin9x-\sqrt{3}cos9x=1\Leftrightarrow sin\left ( 9x-\frac{\pi }{3} \right )=\frac{1}{2}[/tex]
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom