Toán 11 hàm số lượng giác

phantrungmc2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

70850279_539294130175201_478393274407583744_n.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
$y=-cosx$
a) [tex]\inline y=0\Leftrightarrow cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]
Xét trong khoảng đã cho [tex]\Rightarrow k\in \left \{ -2;-1;0;1 \right \}[/tex]
Thay vào tìm x
b) [tex]y> 0\Leftrightarrow cosx< 0\Leftrightarrow x\in \left ( \frac{\pi }{2}+k2\pi ;\frac{3\pi }{2}+k2\pi \right )[/tex]
Đối chiếu đk để kết hợp nghiệm
 
Top Bottom