Toán 11 Hàm số lượng giác

haitranhoangdieu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
29
3
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm số nghiêm của phương trình tan4x - tan2x - 4tanx = 4tan4xtan2xtanx thuộc đoạn -pi đến pi
Cảm ơn nhiều lém
giải chi tiết giùm mình với
[tex]pt\Leftrightarrow tan4x-tan2x=4tanx(tan4x.tan2x+1)\Leftrightarrow \frac{tan4x-tan2x}{1+tan4x.tan2x}=4tanx\Leftrightarrow tan2x=4tanx[/tex]
Đặt [tex]t=tanx\Rightarrow tan2x=\frac{2t}{1-t^2}[/tex]
Thay vào tìm t là ra!
 
Top Bottom