Toán 11 hàm số lượng giác

queesenhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2018
15
4
21
22
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xét tính chẵn lẻ của hàm số sau: y=tanx + cosx
2. Tìm giá trị x thuộc [-pi/2 ; 2pi] để
a) hàm số y=sinx nhận giá trị bằng [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
b)hàm số y=cos([tex]\frac{x}{2}[/tex] nhận giá trị bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex]
c) Hàm số y= tan(2x) nhận giá trị bằng -[tex]\sqrt{3}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Xét tính chẵn lẻ của hàm số sau: y=tanx + cosx
2. Tìm giá trị x thuộc [-pi/2 ; 2pi] để
a) hàm số y=sinx nhận giá trị bằng [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
b)hàm số y=cos([tex]\frac{x}{2}[/tex] nhận giá trị bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex]
c) Hàm số y= tan(2x) nhận giá trị bằng -[tex]\sqrt{3}[/tex]
1. ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
Xét [tex]f(-x)=tan(-x)+cot(-x)=-(tanx+cotx)=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
2. Dạng này chẳng khác gì giải ptlg trên đoạn cho trước!
a) [tex]sinx=\frac{\sqrt{2}}{2}\Rightarrow x=\frac{\pi }{4}+k2\pi ,x=\frac{3\pi }{4}+k2\pi[/tex]
=> nghiệm tm là [tex]\frac{\pi }{4};\frac{3\pi }{4}[/tex]
Những câu khác tương tự
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1. ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
Xét [tex]f(-x)=tan(-x)+cot(-x)=-(tanx+cotx)=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
2. Dạng này chẳng khác gì giải ptlg trên đoạn cho trước!
a) [tex]sinx=\frac{\sqrt{2}}{2}\Rightarrow x=\frac{\pi }{4}+k2\pi ,x=\frac{3\pi }{4}+k2\pi[/tex]
=> nghiệm tm là [tex]\frac{\pi }{4};\frac{3\pi }{4}[/tex]
Những câu khác tương tự
1) nhầm đề rồi
1)f(-x)=tan(-x)+cos(-x)=-tanx+cosx
=>f(x) không phải hàm chẵn , không phải hàm lẽ
 
Top Bottom