Toán 11 Hàm số lượng giác

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho phương trình mcos^x-4sinx.cosx+m-2=0.có bao nhiêu giá trị nguyên m để pt có 1 nghiệm duy nhất thuộc [0,pi/4]
  2. tổng tất cả các nghiệm thuộc đoạn [0,30] của pt cos3x-cos2x+3cosx-4=0
  3. từ pt (1+cawn5).(sinx-cosx)+sin2x-1-cawn5=0 ta tìm được sin(x-pi/4) có giá trị bằng
  4. Cho x0 là nghiệm của pt sinx.cosx+2(sinx+cosx)=2 thì giá trị của P=3+sin2x0 là ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. Cho phương trình mcos^x-4sinx.cosx+m-2=0.có bao nhiêu giá trị nguyên m để pt có 1 nghiệm duy nhất thuộc [0,pi/4]
  2. tổng tất cả các nghiệm thuộc đoạn [0,30] của pt cos3x-cos2x+3cosx-4=0
  3. từ pt (1+cawn5).(sinx-cosx)+sin2x-1-cawn5=0 ta tìm được sin(x-pi/4) có giá trị bằng
  4. Cho x0 là nghiệm của pt sinx.cosx+2(sinx+cosx)=2 thì giá trị của P=3+sin2x0 là ?
1) dùng hạ bậc đưa cos²x về cos2x
Sau đó đặt t=tanx => t thuộc [0;1]
Khi đó [tex]sin2x=\frac{2t}{1+t^2},cos2x=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]
Thay vào ta đc pt 1 ẩn t
2) chuyển cos3x=4cos³x-3cosx , cos2x=2cos²x-1
Thay vào đc pt bậc 3 ẩn cosx
3) đặt t=sinx-cosx
4) ko rõ ràng
 
Top Bottom