Toán 11 Hàm số lượng giác

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. Tìm giá trị nhỏ nhất m của hàm số y=2sin^2 x + căn 3 sin2x
  2. Tìm giá trị lớn nhất M và nhỏ nhất m của hàm số y=sin^4 x - 2cos^2 x +1 >>>Help me,thanks!!
1) [tex]y=2.\frac{1-cos2x}{2}+\sqrt{3}sin2x\Leftrightarrow y-1=\sqrt{3}sin2x-cos2x\Rightarrow (y-1)^2\leq (\sqrt{3})^2+1^2\Leftrightarrow y^2-2y-3\leq 0\Leftrightarrow -1\leq y\leq 3[/tex]
Vậy miny=-1, maxy=3
2) [tex]y=sin^4x-2(1-sin^2x)+1=sin^4x+2sin^2x-1[/tex]
Đặt t=sin²x [tex]\Rightarrow 0\leq t\leq 1[/tex]
=> y=t²+2t-1
Lập bảng biến thiên để tìm min, max
Bạn tự lam nốt nhé!
 
Top Bottom