Toán 11 Hàm số lượng giác

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hsxđ khi
[tex]1+mcos2x\geq 0[/tex]
với m=0 thì 1[tex]\geq 0[/tex] (luôn đúng với mọi x thuộc R)
với m#0 thì
[tex]cos2x\geq \frac{-1}{m }(1)[/tex]
ta có với mọi x thuôc R ( ko tiện dùng kí hiệu nên...)
[tex]1\geq cos2x\geq -1[/tex] (2)
từ 1 và 2 ta có
[tex]-1\leq m\leq 1[/tex]
vậy ....
 
  • Like
Reactions: DieuGigi

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
23
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
hsxđ khi
[tex]1+mcos2x\geq 0[/tex]
với m=0 thì 1[tex]\geq 0[/tex] (luôn đúng với mọi x thuộc R)
với m#0 thì
[tex]cos2x\geq \frac{-1}{m }(1)[/tex]
ta có với mọi x thuôc R ( ko tiện dùng kí hiệu nên...)
[tex]1\geq cos2x\geq -1[/tex] (2)
từ 1 và 2 ta có
[tex]-1\leq m\leq 1[/tex]
vậy ....
Bạn chia cho m mak không xét m sao ???
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
hsxđ khi
[tex]1+mcos2x\geq 0[/tex]
với m=0 thì 1[tex]\geq 0[/tex] (luôn đúng với mọi x thuộc R)
với m#0 thì
[tex]cos2x\geq \frac{-1}{m }(1)[/tex]
ta có với mọi x thuôc R ( ko tiện dùng kí hiệu nên...)
[tex]1\geq cos2x\geq -1[/tex] (2)
từ 1 và 2 ta có
[tex]-1\leq m\leq 1[/tex]
vậy ....
Giả sử m=1000=>1+mcos2x >=0
hàm số vẫn xđ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giả sử m=1000=>1+mcos2x >=0
hàm số vẫn xđ
dạng tổng quát luôn bạn nhé
mình đã phân ra th m=0 và m#0
với m=1000 đi bạn thử vs giá trị Co2x nhỏ nhất bằng -1 đi thì bạn sẽ có dc
[tex]\sqrt{-999}[/tex] hoàn toàn vô lí
giống y luôn :)
 
Top Bottom