Toán 11 Hàm số lượng giác

dorayaki202

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
33
6
21
Hà Nội
THPT Đa Phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm nghiệm của phương trình
1,[tex]sinx.cos4x-sin^{2}2x=4sin^{2}(\frac{\Pi }{4}-\frac{x}{2})-\frac{7}{2}[/tex]
2,[tex]2sin^{2}+\sqrt{3}sin2x-2=0[/tex]
image%3A177.jpg
2) xét cosx=0 không là nghiệm
=> chia 2 vế cho cos²x ta đc:
[tex]2tan^2x+2\sqrt{3}tanx-2(1+tan^2x)=0[/tex]
Giải pt bậc 2 => tanx
 
Top Bottom