Toán 11 hàm số lượng giác

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số y= sinx + căn (2-sin^2x)
Với [tex]1\geq[/tex] [tex]sinx\geq 0[/tex] <=>[tex]sinx+\sqrt{(2-sin^{2}x).1}\leq \frac{sin^{2}x+1}{2}+\frac{2-sin^{2}x+1}{2}=2[/tex]
Dấu = xảy ra <=> [tex]sinx=1;2-sin^{2}x=1[/tex] <=>[tex]sinx=1[/tex] (t/m)
Với [tex]-1\leq sinx< 0[/tex] <=>[tex]sinx+\sqrt{2-sin^{2}x}=-\sqrt{1-cos^{2}x}+\sqrt{1+cos^{2}x}=\sqrt{1+cos^{2}x}-\sqrt{1-cos^{2}x}\geq 0[/tex]
Dấu = xảy <=>[tex]cosx=0[/tex] <=>[tex]sin^{2}x=1[/tex] mà [tex]-1\leq sinx< 0[/tex] <=>[tex]sinx=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn
Top Bottom