Toán 11 hàm số lượng giác

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Sử dụng công thức chuyển tích thành tổng ta được: [tex]cosx+ cos5x = 2cos3x.cos2x[/tex]
Đặt nhân tử chung, pt đã cho viết lại thành:
[tex]cosx-cos3x+cos5x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos3x(2cos2x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos 3x=0[/tex] hoặc [tex]cos2x=1/2[/tex]
Đến đây bạn tự giải nốt nhé.
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Sử dụng công thức chuyển tích thành tổng ta được: [tex]cosx+ cos5x = 2cos3x.cos2x[/tex]
Đặt nhân tử chung, pt đã cho viết lại thành:
[tex]cosx-cos3x+cos5x=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos3x(2cos2x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos 3x=0[/tex] hoặc [tex]cos2x=1/2[/tex]
Đến đây bạn tự giải nốt nhé.
Haha bạn nhầm rồi nhé.Cae cái biểu thức bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] nhé chứ không phải bằng 0 mà làm vậy
 
  • Like
Reactions: Hii Hii
Top Bottom