Toán 11 HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này trong sgk 11, mình đã xem giải nhưng ko hiểu lắm, mn giúp với ạ ...

Chứng minh rằng s i n 2 ( x + k π ) = s i n 2 x với mọi số nguyên k . Từ đó vẽ đồ thị hàm số y = s i n 2 x
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc,@Nguyễn Hương Trà, @Tú Vy Nguyễn, @Ann Lee, @huythong1711.hust, @Happy Ending
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bài này trong sgk 11, mình đã xem giải nhưng ko hiểu lắm, mn giúp với ạ ...

Chứng minh rằng s i n 2 ( x + k π ) = s i n 2 x với mọi số nguyên k . Từ đó vẽ đồ thị hàm số y = s i n 2 x
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc,@Nguyễn Hương Trà, @Tú Vy Nguyễn, @Ann Lee, @huythong1711.hust, @Happy Ending
+ta có : $ sin2(x+k \pi) $ = $ sin (2x + k2\pi) $ = sin2x (dcpcm)
+cách vẽ như sau :Hàm số y=sin2x cũng là hàm số lẻ và tuần hoàn theo chu kì [tex]\pi[/tex] , Vậy thử xét đồng biến nghịch biến thửtrên đoạn [tex][0;\pi][/tex] khi ấy làm như hàm y=sinx ,lập bản giá trị rồi vẽ
[tex]x=0 \Leftrightarrow sin2x=0[/tex]
[tex]x=\frac{\pi}{4}\Leftrightarrow sin2x=1[/tex]
[tex]x=\frac{\pi}{2}\Leftrightarrow sin2x=0[/tex]
 
Top Bottom