Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm tập xác định
a/
y =
b/ y=
c/ y=
a/
y =
b/ y=
c/ y=
a, a ơi tanx khác 1 chứ ạ1) ĐK tan x xác định là x != pi/2 + kpi
Đk mẫu != 0: tan x != -1 => x != -pi/4+kpi
Tổng hợp
2) 3+sin4x vốn dĩ đã > 0 => txd là x thuộc R
3) Tương tự câu b ))
x khác [tex]\frac{\pi }{4}+k2\pi[/tex] và x khác [tex]\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] mới đủa, a ơi tanx khác 1 chứ ạ
phần trên a phúc làm rui thâyx khác [tex]\frac{\pi }{4}+k2\pi[/tex] và x khác [tex]\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] mới đủ
đúng rồi tanx #1phần trên a phúc làm rui thây
chỉ thác mác là khác 1 vs -1 thui
Ừ đúng rồi sorry e a nhìn nhầm dấu, a sẽ đính chính lạitan x khác 1 thôi nên mới x khác [tex]\frac{\pi }{4}+k2\pi[/tex].
Anh phúc ghi tan x khác -1 nên x khác [tex]\frac{-\pi }{4}+k2\pi[/tex]