Toán 11 Hàm số lượng giác

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
bạn nhớ cái này chứ: a^2-b^2=(a+b)(a-b)
Nhớ ấy bạn, rồi sao bạn

Trời cái này căn bản mà $!$ bạn học kiểu gì vậy $!$
$A^{2}=B^{2} \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} A=B & \\ A=-B & \end{matrix}\right.$
Còn tại sao $A=-B$ thì bạn bình phương lên lại $(-B)^{2}=A^{2} \Rightarrow A^{2}=B^{2}$
Học toán dở lắm, hehe. Bởi vậy mình mới hỏi như thế
 
Last edited by a moderator:

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
Nhưng cái này là từ lớp $6$ lận mà $!$ Bây giờ bạn học lớp $11$ còn gì $!$
kakak. đã gọi là dốt nát toán rồi. từ lớp 6 sao tôi nhớ. Kệ đi. hehe. Phải vậy không bạn, như A^2=1 thì suy ra a=1 thì 1^2 cũng bằng 1 và a=-1 thì -1^2 cũng bằng 1 nên a^2 nó ra 2 nghiệm a=1 và a=-1.
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
kakak. đã gọi là dốt nát toán rồi. từ lớp 6 sao tôi nhớ. Kệ đi. hehe. Phải vậy không bạn, như A^2=1 thì suy ra a=1 thì 1^2 cũng bằng 1 và a=-1 thì -1^2 cũng bằng 1 nên a^2 nó ra 2 nghiệm a=1 và a=-1.

Ừ đúng rồi bạn $!$
$A^{2}=1=1^{2} \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} A=1 & \\ A=-1 & \end{matrix}\right.$

$P/s$ $:$ Mà bạn học từ lớp $6$ đến lớp $11$ lúc nào chẳng gặp những dạng thế này $!$
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
View attachment 58869
Cho tớ hỏi sao từ [tex]Cot^{2}(x+1)[/tex] được 2 nghiệm cot(x+1)=1 hoặc cot(x+1)=-1 vậy
học hành lên đại học đến nơi rồi mà chán nhỉ?
nhưng thật may mắn vì bài toàn chả có ý nghĩa j hết quan trọng là bài kiểm tra lớn đó là cuộc sống
toán học dạy bạn p ra =1,-1 mà trong khi đó nó chỉ là cách quy định con số ..ban đâu có hiểu lịch sử con số hjhj
vì vậy có vẻ chúng ta đang bị kìm hãm bởi lối tư duy chỉ đc như thế thôi mà ko sag tạo jhjhj
cho nên ko biết thì hỏi ,học tập còn hơn những người giấu dốt nhỉ
''kẻ mạnh chưa chắc đã thắng mà kẻ thắng mới chính là kẻ mạnh''.....
cố lên !
[tex]A^{2}=B^{2} \left\{\begin{matrix} A=B & & \\ A=-B& & \end{matrix}\right.[/tex]

thay số vào tự kiểm chứng
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
học hành lên đại học đến nơi rồi mà chán nhỉ?
nhưng thật may mắn vì bài toàn chả có ý nghĩa j hết quan trọng là bài kiểm tra lớn đó là cuộc sống
toán học dạy bạn p ra =1,-1 mà trong khi đó nó chỉ là cách quy định con số ..ban đâu có hiểu lịch sử con số hjhj
vì vậy có vẻ chúng ta đang bị kìm hãm bởi lối tư duy chỉ đc như thế thôi mà ko sag tạo jhjhj
cho nên ko biết thì hỏi ,học tập còn hơn những người giấu dốt nhỉ
''kẻ mạnh chưa chắc đã thắng mà kẻ thắng mới chính là kẻ mạnh''.....
cố lên !
[tex]A^{2}=B^{2} \left\{\begin{matrix} A=B & & \\ A=-B& & \end{matrix}\right.[/tex]

thay số vào tự kiểm chứng
Bạn cũng có hiểu cái gì đâu mà phán hay thế :confused: Ngoặc vuông chứ sao lại là ngoặc nhọn!?
Thực ra CT chỉ đơn giản là phương trình tích thôi: $A^2 = B^2 \iff A^2-B^2=0 \iff (A-B)(A+B) = 0 \iff \left[ \begin{array}{l} A-B=0 \\ A+B=0 \end{array} \right. \iff \left[ \begin{array}{l} A=B \\ A=-B \end{array} \right.$
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Bạn cũng có hiểu cái gì đâu mà phán hay thế :confused: Ngoặc vuông chứ sao lại là ngoặc nhọn!?
Thực ra CT chỉ đơn giản là phương trình tích thôi: $A^2 = B^2 \iff A^2-B^2=0 \iff (A-B)(A+B) = 0 \iff \left[ \begin{array}{l} A-B=0 \\ A+B=0 \end{array} \right. \iff \left[ \begin{array}{l} A=B \\ A=-B \end{array} \right.$
ờ cái gõ CT ý mà
gõ nhầm thôi có sao ko mệt ghê
......
đầu vs tay nó ko đi liền hành động :D
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
học hành lên đại học đến nơi rồi mà chán nhỉ?
nhưng thật may mắn vì bài toàn chả có ý nghĩa j hết quan trọng là bài kiểm tra lớn đó là cuộc sống
toán học dạy bạn p ra =1,-1 mà trong khi đó nó chỉ là cách quy định con số ..ban đâu có hiểu lịch sử con số hjhj
vì vậy có vẻ chúng ta đang bị kìm hãm bởi lối tư duy chỉ đc như thế thôi mà ko sag tạo jhjhj
cho nên ko biết thì hỏi ,học tập còn hơn những người giấu dốt nhỉ
''kẻ mạnh chưa chắc đã thắng mà kẻ thắng mới chính là kẻ mạnh''.....
cố lên !
[tex]A^{2}=B^{2} \left\{\begin{matrix} A=B & & \\ A=-B& & \end{matrix}\right.[/tex]

thay số vào tự kiểm chứng
Ngu toán nhất trường. hahaha.
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom