Toán 11 hàm số lượng giác

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
TXĐ: sinx khác -1 =>x khác -Pi/2 +2k.Pi
Tập giá trị: khi sinx=1 =>y=-căn2/2, sinx tiến tới -1 thì mẫu tiến tới 0 =>y tiến tới âm vô cùng
=>tập giá trị (- vô cùng, -căn 2/2]
 
  • Like
Reactions: thoconxauxi_2002

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[Đã chỉnh sửa]
* Đkxđ: sin x > -1 <=> x != -pi/2 + k2pi
=> TXD: R \ {-pi/2 + k2pi} (k thuộc Z)
* Tập giá trị:
Dễ thấy 0 <= sin x + 1 <= 2
=> 0 <= sin x + 1 <= căn 2

=> Tập giá trị V = (-oo; -1/căn(2)]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
22
Quảng Nam
THPT
có thể giải thích giúp e là tại sao lại trừ vô cùng đến.. mà ko pải từ 0 đến... ko ạ? e cảm ơn
 

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
22
Thanh Hóa
abcdefgh
Để hàm số xác định thì :
[tex]\left\{\begin{matrix} sinx +1>0 & \\ sinx+1\neq 0& \end{matrix}\right.[/tex]
Mà sinx+1[tex]\geq[/tex] 0 (luôn đúng)
=> sinx+1 [tex]\neq[/tex] 0 => x khác -pi/2+k2pi
D=R/{-pi/2+k2pi, k[tex]\in[/tex] Z }
 
Top Bottom