hàm số lượng giác

H

hoathuytinh16021995

Last edited by a moderator:
T

tat_dat

căn ( 2+ cos 2x + căn 3 *sin 2x)= sin x + cosx

[TEX]\sqrt(2+cos2x+\sqrt[3](sin2x)=sinx + cosx[/TEX]
 
H

hoathuytinh16021995

bạn ơi không phải mà là căn 3 nhân sinx chứ không phải căn bậc 3 của sin 2x!
 
L

luffy_95

mọi ng giải giúp tớ câu này nha!
ai biết gõ bằng công thức toán thì sửa hộ nha!tớ không biết gõ
căn ( 2+ cos 2x + căn 3 *sin 2x)= sin x + cosx

[TEX]\sqrt{(2+ cos 2x +sqrt {3}.sin 2x)}=sinx+cosx[/TEX]

bình phương 2 vế ta có
[TEX]2+ cos 2x +\sqrt{3}sin 2x=1+sin2x[/TEX]
đây là phương trình bậc nhất với sin2x và cos2x bạn giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
K

khoiabgl

[TEX]\sqrt{2 + cos2x + \sqrt{3}sin2x} = sinx + cosx[/TEX]


[TEX]dk : 2 + cos2x + \sqrt{3}sin2x \geq 0[/TEX]


[TEX]<=> 2 + cos2x + \sqrt{3}sin2x = \frac{1}{2}sin^2{x + \frac{pi}{4}[/TEX]


[TEX]<=> 8 + 4cos2x + 4\sqrt{3}sin2x = 1 - sin2x[/TEX]


[TEX]4cos2x + (4\sqrt{3} -1}sin2x = -7[/TEX]


[TEX]chia\ 2\ ve\ cho\ 4^2 + {(4\sqrt{3} - 1}^2)[/TEX]
 
H

hoathuytinh16021995

[TEX]\sqrt{(2+ cos 2x +sqrt {3}.sin 2x)}=sinx+\sqrt{3}cosx[/TEX]

mọi ng giải thử pt này nha!
chỉ khác có tí thôi ah!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom