hàm số lượng giác

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vừa mới đi thi thử về!mệt!mọi ng làm thử bài này nha!đề của trường tớ ra lần này đấy!
tìm giá trị của m để pt sin2x +4(cosx-sinx)=m có nghiệm
tớ giải ra m=< 5 nhưg khi kết hợp nghiệm với điều kiện của t thì không ra!
ah tớ đặt cosx-sinx = t nha!
 
H

huutho2408

tìm giá trị của m để pt sin2x +4(cosx-sinx)=m có nghiệm
tớ làm thử xem nhé

đặt cosx-sinx=t thì -[tex]\sqrt{2}[/tex] <= t <= [tex]\sqrt{2}[/tex]
pt có dạng t^2-4t-1=-m
đặt f(t)=t^2-4t-1 với -[tex]\sqrt{2}[/tex] <= t <= [tex]\sqrt{2}[/tex]
lập bảng biên thiên ta thấy
pt có nghiệm khi 1-4[tex]\sqrt{2}[/tex] <= -m <= 1+4[tex]\sqrt{2}[/tex]
vậy -1-4[tex]\sqrt{2}[/tex] <= m <= 4[tex]\sqrt{2}[/tex]-1
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

hình như là huutho2408 làm đúng rồi!nhưng tớ nghĩ cần điều kiện để pt t^2-4t-1=m có nghiệm <=> 5>=m nữa!
 
T

taohau

tớ thấy huutho 2408 lam đúng rồi,chắc không cần điều kiện như hoathuytính6021995 đâu,xét hàm số f(t) trong khoang từ -căn2 đến căn 2 sao cho nó cắt đồ thị hàm số y=-m la được rồi,hi,bác nào thấy sai đừng ném gạch nhá
 
Top Bottom