hàm số lượng giác

G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]Sin2C=sin[2\pi-(2A+2B)]=-sin(2A+2B)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow sin2A+sin2B+sin2C[/TEX]
[TEX]=sin2A+sin2B-sin(2A+2B)[/TEX]
[TEX]=2sin(A+B)cos(A-B)-2sin(A+B)cos(A+B)[/TEX]
[TEX]=2sin(A+B)[cos(A-B)-cos(A+B)][/TEX]
[TEX]=2sin(A+B)(-2)sinAsin(-B)=4sinAsinBsinC[/TEX]
 
T

tanpopochono

:khi (59):Vế trái =2cos(A-B)sin(A+B)+sin2C
=2sinC.cos(A-B)+2sinCcosC
=2sinC[cos(A-B)+cosC]
=2sinC[cos(A-B)-cos(A+B+C-C)]
=2sinC[cos(A-B-cos(A+B)]
=2sinC.(-)2sin( (A-B+A+B)/2 ).sin( (A-B-A-B)/2)
=2sinC(-)2sinA.sin(-B)
=4sinAsinBsinC=VP
Chi tiết oj` nhaz bạn:Mhi:
 
Top Bottom