Hàm số lượng giác

J

jet_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình:
e28552de6318ff032d6b0731bed66336.gif
có nghiệm là:
aa06e5ef99ffe94ab433e1eb70abfac9.gif
mình xem lời giải rồi nhưng chưa hiểu rõ lắm . Các bạn giải lại hộ mình nha . Thanks .:p
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

1, 3cosx + 2|x| = 2 ( sin |x| chứ ko phải |x| )
\Leftrightarrow 2|x| =2-3cosx
\Leftrightarrow (2|x|)^2 = (2-3cosx)^2
\Leftrightarrow 4cos^2[x]= 4 - 6cosx + 9cos^2[x] ở trên |x| xuống dứoi là cos|x| :|
\Leftrightarrow 5cos^2[x] --6cosx +4 = 0
ban dat cosx =t (dk: |t| \leq1 )
thi phuong trinh \Leftrightarrow 5t^2 --6t +4=o
den day de roi tu giai tiep nhaa***:)>- ....:)
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

\Leftrightarrow1, 3cosx+ 2|sinx| =2
\Leftrightarrow 2|sinx| = 2-3cosx ( dk: cosx \leq 2/3)
\Leftrightarrow (2|sinx|)^2 = (2-3cosx)^2
\Leftrightarrow 4 sin^2[x] = 4 - 12 cos x + 9cos^2[x]
\Leftrightarrow (4 sin^2[x] + 4 cos^2[x] )-4+12cosx -13cos^2[x] =0
\Leftrightarrow 4 -4 +12cosx -13cos^2[x] = 0
\Leftrightarrow 13 cos^2[x] + 12cosx = 0
dat cosx =t suy ra pt tuong duong voi
13t^2 - 12t =0 ( dk |t|\leq1)
\Leftrightarrow hoac t= 12/13 hoac t= 0
voi t=12/13(ko thoa man dk : t\leq 2/3)
voi t= o \Leftrightarrow cosx = 0 \Leftrightarrow x = pi/2 +k2[pi]
:p >>> O bai vua nay toi chi thu ban thoi, trung muu roi nha , ban bao la khong hieu bai ma sao ban nhan xet tui ky luong the, thuc ra ban nhan xet van con thieu day, vi bai nay phai can co dieu kien de sau khi giai ta se doi chieu voi dkien de loai nghiem va lay nghiem thich hop,du saoo cung thanks ban nha nha nha!!:D>>>;)



 
Top Bottom