hàm số lượng giác cố giúp mình na

T

thienhaixanh_love9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐÈ BÀI:
BAI1:
chứng minh rằng mọi diểm của đường thẳng xác định bởi phương trình y=x/3 với đồ thị của hàm số y=sinx đều cách gốc toạ độ một khoảng <căn 10
BÀI 2:
cho hàm số y=f(x)=A(ux+a)(A , u và a là những hằng số ; A và u # 0 ) . chứng minh rằng với mõi số nguyên k , ta lại có f(x+k.2\prod_{i=1}^{n}/u )=f(x) với mọi x
 
B

binhhiphop

ĐÈ BÀI:
BAI1:
chứng minh rằng mọi diểm của đường thẳng xác định bởi phương trình y=x/3 với đồ thị của hàm số y=sinx đều cách gốc toạ độ một khoảng <căn 10

ta gọi điểm đó là M(x;y)
theo pt hoành độ giao điểm :

[TEX]sinx=\frac{x}{3} \Rightarrow x=3sinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M(3sinx;sinx)[/TEX]

[TEX]OM = \sqrt{(3sinx)^2+sin^2x}=\sqrt{10sinx}[/TEX]

Ta có -1<=sinx<=1 rồi cm = 1 ko phải là nghiệm nữa là xong
(mẹ gọi cum) :D
 
K

kachia_17

BÀI 2:
cho hàm số y=f(x)=A(ux+a)(A , u và a là những hằng số ; A và u # 0 ) . chứng minh rằng với mõi số nguyên k , ta lại có f(x+k.2\prod_{i=1}^{n}/u )=f(x) với mọi x
[TEX]\huge f(x+\frac{k2\pi}{u})=A[u(x+\frac{k2\pi}{u})+a]=A(ux+k2\pi + a)=A(ux+a)+A.k2\pi[/TEX]
[TEX]A\in R [/TEX]thì ?
 
V

vin_loptin

ĐÈ BÀI:
BAI1:
chứng minh rằng mọi diểm của đường thẳng xác định bởi phương trình y=x/3 với đồ thị của hàm số y=sinx đều cách gốc toạ độ một khoảng <căn 10
Hình như bài này có trong sgk:D
đễ dễ thấy , trước tiên vẽ h/s y=sinx và đường thẳng [tex]y=\frac{x}{3}[/tex]
trên đường thẳng [tex]y=\frac{x}{3}[/tex] bạn chiếu các toạ độ F(3,1) và E(-3,1) xuống trục hoành ( [tex]\pi[/tex] =3.14 , bạn ước lượng x=3 dưới trục hoành nhé).
Chỉ có đoạn thẳng È của đường thẳng đó nằm trong dải {(x,y)|-1\leqy\leq 1} (dải này chứa đồ thị của hàm số y=sinx). Vậy các giao điểm của đường thẳng [tex]y=\frac{x}{3}[/tex] với đồ thi hàm số y=sinx phải thuộc đoạn thẳng EF;
mọi điểm thuộc đoạn thẳng này cách O một khoảng không dài hơn [tex]\sqrt{9+1} =\sqrt{10}[\tex](và rõ ràng E,F ko thuộc đồ thị của hàm số y=sinx) vẽ hình ra cho dễ hiểu nghen bạn.[/tex]
 
Top Bottom