hàm số lượng giác 11

N

nguyenbahiep1

[TEX]\frac{4tanx(1-tan^2x)}{(1+tan^2x)^2}=sin4x[/TEX]


tks..............


ta có

[TEX]cos2x = \frac{1-tan^2x}{1+tan^2x} \\ sin 2x = \frac{2tan x}{1+tan^2x} \\ VT = 2sin2x.cos2x = sin 4x[/TEX]

ví dụ muốn chứng minh [TEX]sin 2x = \frac{2tan x}{1+tan^2x}[/TEX]

ta làm như sau

[TEX]\frac{2\frac{sin x}{cosx}}{1+\frac{sin^2x}{cos^2x}} = \frac{2.\frac{sin x}{cosx}}{\frac{1}{cos^2x}} = 2sin x.cosx = sin 2x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hadaungocnghech

<=>[4Sinx/cosx(1-sinx^2/cosx^2)]/(1+sinx^2/cosx^2)=sin4x

<=>4sinx/cosx(cos2x)=2sin2xcos2x

<=>cos2x(2sinx-2sinxcosx^2)=0

<=> cos2x=0

sinx=0

1-cosx^2=0

tự giải tiếp ha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom